Top 9 đồ chơi xếp hình an toàn được yêu thích nhất 

Top 9 đồ chơi xếp hình được yêu thích

 1. Đồ chơi xếp hình là gì? 

Đồ chơi xếp hình là những món đồ chơi lắp ghép, rèn luyện trí thông minh và vận động cho trẻ. Đây là một trong những loại đồ chơi phổ biến và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. 

Xếp hình có nhiều kích cỡ, chất liệu và mức độ khó dễ phù hợp với đa dạng lứa tuổi. Khi ghép xong sẽ tạo thành mô hình hoặc bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc. 

Để lựa chọn nhiều loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi và tính cách của trẻ, ba mẹ nên tham khảo: Cẩm nang lựa chọn đồ chơi cho con từ A-Z 

 1. Tiêu chí đánh giá đồ chơi xếp hình an toàn 

Vì độ hot của đồ chơi xếp hình nên nhiều cá nhân, tổ chức chỉ sản xuất dựa vào lợi nhuận mà không chú ý đến giá trị mang lại cũng như độ an toàn của sản phẩm đối với trẻ nhỏ. Điều này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy khi mua đồ chơi xếp hình hay bất kỳ đồ chơi nào khác, ba mẹ cần chú ý đến các tiêu chí an toàn của đồ chơi. 

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

 Trên thị trường hiện nay đồ chơi trẻ em xuất hiện quá tràn lan. Khi mua, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu chất lượng như Mykingdom, MyndToys,… Thương hiệu đến từ các quốc gia chú trọng đến giáo dục trẻ em. 

 • Thông tin chi tiết 

Thông tin chi tiết thể hiện cả trên sản phẩm và nên tìm kiếm được trên các nền tảng online. Vì thương hiệu đồ chơi uy tín sẽ không ngại cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng.  

 • Màu sắc tươi sáng, sinh động 

Trẻ nhỏ dễ bị thu hút bởi màu sắc bắt mắt, sinh động. Những đồ chơi an toàn nên được in màu rõ ràng, sắc nét, tươi sáng. Mực in không bị nhòe, mờ, không bị bong tróc, trôi khi trẻ ngậm, cắn. 

 • Chất liệu an toàn 

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm, da của bé còn non nớt và hay có thói quen cho đồ chơi lên miệng. Vì thế nên ưu tiên chất liệu an toàn với trẻ. Đảm bảo nhẹ, khó rách hỏng, không chất độc hại và đạt chứng nhận an toàn. 

 • Kích thước phù hợp 

Ở mỗi giai đoạn phát triển, khả năng vận động và khả năng cầm nắm của trẻ khác nhau. Những đồ chơi xếp hình chất lượng sẽ nghiên cứu và phân chia theo độ tuổi để ba mẹ dễ lựa chọn cho bé. 

 • Đồ chơi có độ bền tốt 

Ưu tiên đồ chơi cứng cáp, chắc chắn để trẻ thoải mái ném, vứt, cắn. Vùa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp trẻ chơi được lâu và không làm mất đi giá trị giúc dục từ đồ chơi. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể dạy con tính kỷ luật, trân trọng, bảo quản những thứ mình có. 

 • Mang giá trị giáo dục 

Trẻ nhỏ tiếp thu và phát triển rất tốt. Đồ chơi xếp hình sẽ mang lại rất nhiều lợi ích nếu là những đồ chơi chất lượng, có tính giáo dục cao. Sau mỗi món đồ chơi nên mang theo một giá trị sâu sắc. Ba mẹ có thể chỉ cho bé, vừa gắn kết gia đình vừa rèn luyện thêm trí tưởng tưởng và đức tính tốt đẹp. 

 1. Top 9 đồ chơi xếp hình được yêu thích nhất hiện nay 

 •  My First Puzzle – Numbers & Food

Dành cho bé từ 2 tuổi nhận biết và ghi nhớ số đếm dễ dàng. Đồng thời tìm hiểu về các loài động vật quen thuộc và chuỗi thức ăn của chúng. 

 Tìm hiểu chi tiết:  My First Puzzle – Numbers & Food

Xếp hình học số đếm cho bé từ 2 tuổi

Xếp hình học số đếm cho bé từ 2 tuổi

 •  My First Puzzle – Jobs & Transportation

Giúp bé từ 2 tuổi khám phá được nhiều điều bổ ích thông qua các miếng ghép về nghề nghiệp và các loại phương tiện giao thông tương ứng.

 Tìm hiểu chi tiết: My First Puzzle – Jobs & Transportation

Xếp hình My First Puzzle Jobs Transportation

Xếp hình My First Puzzle Jobs Transportation

 • Link ‘n’ Learn – Wonderful Planet

Dành cho bé từ 3,5 tuổi với thiết kế hình tròn hiện đại. màu sắc tươi sáng, giới thiệu cho bé nhiều chủ đề thú vị về khoa học, về văn hóa – xã hội,.. 

 Tìm hiểu chi tiết: Link ‘n’ Learn – Wonderful Planet

Đồ chơi xếp hình tròn hiện đại

Đồ chơi xếp hình tròn hiện đại

 • Bộ bàn ghế xếp hình LEGO đa năng

Bộ đồ chơi xếp hình gồm 105 chi tiết, cho bé vừa chơi vừa học hiệu quả. 

Tìm hiểu chi tiết: Bộ bàn ghế xếp hình LEGO đa năng

Bộ lego lắp ghép nhiều chi tiết

Bộ lego lắp ghép nhiều chi tiết

 • Xếp hình thông minh tàu hỏa tuổi thơ

Được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh, bộ đồ chơi gồm 45 chi tiết xếp hình thành đoàn tàu kèm sticker dán số và các phép tính.

Tìm hiểu chi tiết: Xếp hình thông minh tàu hỏa tuổi thơ

Tàu hỏa tuổi thơ cho bé từ 3 tuổi

Tàu hỏa tuổi thơ cho bé từ 3 tuổi

 • Classic Tale Puzzle – Farewell Neverland

Kể lại hành trình kỳ thú của nhân vật Peter Pan – cậu bé không bao giờ lớn cùng với những người bạn đồng hành ở thế giới thực tại và các nhân vật trong thế giới cổ tích Neverland.

Tìm hiểu chi tiết: Classic Tale Puzzle – Farewell Neverland

Classic Tale Puzzle Farewell Neverland

Classic Tale Puzzle Farewell Neverland

 • Go Up! Puzzle – Level 3 Zoomania

Dành cho bé từ 3 tuổi, với chủ đề về động vật – nghề nghiệp phù hợp nhất với các bé từ 3 tuổi trở lên, đặc biệt là với các bé mới được làm quen với trò chơi ghép hình kinh điển này.

Tìm hiểu chi tiết: Go Up! Puzzle – Level 3 Zoomania

Bộ xếp hình Zoomainia cho bé từ 3 tuổi

Bộ xếp hình Zoomainia cho bé từ 3 tuổi

 • Go Up! Puzzle – Level 4 Dino Series F

Bộ đồ chơi xếp hình mang đến vương quốc thế giới long kỳ thú, hấp dẫn với mọi bé, sản phẩm có độ khó phù hợp nhất với các bé từ 3,5 tuổi trở lên. Đến từ thương hiệu MyndToys Singapore.

Tìm hiểu chi tiết: Go Up! Puzzle – Level 4 Dino Series F

Ghép hình Go Up Puzzle Level 4 Dino Series F

Ghép hình Go Up Puzzle Level 4 Dino Series F

 • Go Up! Puzzle – Level 5 Luna Adventure

Giúp bé mở rộng thế giới quan và khám phá vũ trụ huyền bí, kỳ ảo đồng thời mang tính giáo dục cao. Sản phẩm phù hợp nhất với bé từ 4.5 tuổi – những bé đã có các trải nghiệm với các trò chơi xếp hình trước đó.

Tìm hiểu chi tiết: Go Up! Puzzle – Level 5 Luna Adventure

Xếp hình Go Up Puzzle Level 5 - Luna Adventure

Xếp hình Go Up Puzzle Level 5 – Luna Adventure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.