Đồ chơi Board game là gì? Có nên chơi Boardgame?

Boardgame là gì?

 1. Đồ chơi Board game là gì?

Đồ chơi Board game (đồ chơi tương tác), là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau. Board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi. Mỗi trò chơi có luật chơi khác nhau từ dễ đến khó. Có thể dựa trên chiến lược, may rủi hoặc kết hợp cả hai. Thường có một mục tiêu mà tất cả người chơi muốn đạt được và đánh bại những người chơi khác. 

 1. Tại sao nên cho bé chơi boardgame

 • Đồ chơi board game giúp rèn luyện trí não

Chơi Boardgame là một cách luyện tập trí não hiệu quả cho bé. Khoa học chứng minh rằng, việc chơi boardgame kích thích các vùng não chịu trách nhiệm hình thành tư duy và trí nhớ phức tạp ở cả trẻ em và người lớn. Nên hỗ trợ rèn luyện giải quyết vấn đề, tư duy chiến thuật và ra quyết định.

Đồ chơi board game không chỉ tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em. Giúp trẻ thông minh, nhạy bén hơn mà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer đối với người cao tuổi.

 • Gắn kết các mối quan hệ

Chơi boardgame là một phương thức tuyệt vời để gắn kết mọi người với nhau. Đương nhiên không ai có thể chơi boardgame một mình. Nền tảng của trò chơi này là sự tương tác qua lại lẫn nhau. Do đó, đồ chơi board game sẽ là lựa chọn lý tưởng để chơi cùng những người bạn mới quen, đồng nghiệp, hoặc cùng gia đình để giúp mối quan hệ thêm gắn bó.

 • Giúp trẻ tránh xa TV, Smartphone

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất đồ chơi board game là những cách chơi truyền thống như vậy sẽ kéo các bé ra khỏi thế giới kỹ thuật số. Bé có thể tạm bỏ qua việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, điện thoại, ipad,…. Và dành thời gian cùng bạn bè, gia đình và có những tương tác thực sự.

 • Rèn luyện tư duy chiến lược 

Mỗi món đồ chơi board game đều có một quy luật chơi khác nhau. Để giành chiến thắng, bé cần có cách chơi riêng cho mình. Bé cần có tư duy, suy luận, dự đoán. Tư duy chiến lược dần được hình thành và rèn luyện, bé dễ dàng áp dụng trong cả những công việc lớn hơn. 

 • Cải thiện khả năng giao tiếp 

Board game là đồ chơi tương tác, có thể chơi cùng gia đình và bạn bè. Nó giống như một sợi dây liên kết các mối quan hệ với nhau. Trong quá trình chơi, bé có thể giao tiếp, nói chuyện cùng bạn chơi. Điều này đặc biệt hữu ích cho các  bé nhút nhát, rụt rè, giúp sẽ có thêm những người bạn, mạnh dạn, tự tin hơn. 

 • Xử lý tình huống linh hoạt 

Trong cuộc chơi đồng đội là lúc hay xảy ra những tình huống phát sinh nhất. Lúc này, đòi hỏi người chơi phải bình tĩnh và xử lý khéo léo để trò chơi được tiếp tục thật vui vẻ. Bé được trải nghiệm những tính huống thực tế sẽ ghi nhớ và dễ dàng xử lý các tình huống giống vậy trong tương lai. 

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ.

 1. Một số loại đồ chơi boardgame phù hợp cho bé

 • Làng Thỏ

Boardgame chiến thuật - Làng Thỏ

Boardgame chiến thuật – Làng Thỏ

Làng Thỏ thuộc thể loại game chiến thuật và thương lượng. Game có tính giải trí cao vì độ hấp dẫn kịch tính vui nhộn khi người chơi nhập cuộc. Một bộ trò chơi Làng Thỏ bao gồm 40 thẻ bài thỏ và 40 thẻ bài cà rốt. Thêm vào đó, là 40 thẻ bài Chức năng để gia tăng phần thú vị cho trò chơi + 1 sách hướng dẫn+ Bao nilon bảo vệ.

 • Animal Twins

Đồ chơi Animal Twin cho bé từ 2 tuổi

Đồ chơi Animal Twin cho bé từ 2 tuổi

Animal Twins là bộ trò chơi ghép đôi động vật giống nhau dành cho bé từ 2 tuổi. Giúp con nhận biết các loại động vật quen thuộc và rèn khả năng ghi nhớ cực tốt. Mỗi bộ sản phẩm bao gồm 48 thẻ của 24 loài động vật, stickers thưởng cho người chiến thắng trò chơi.

 • Smack & Match – A Matching Game 

Smack and Match - A Matching Game

Smack and Match – A Matching Game

Smack & Match là sản phẩm đồ chơi tương tác có tính giáo dục cao. Bé chơi cùng bạn bè và gia đình cực vui, đồng thời bổ sung thêm nhiều kĩ năng mới cần thiết cho độ tuổi của bé. Bộ 54 thẻ hình vuông với 57 chi tiết in hình sinh động thuộc các chủ đề gần gũi, quen thuộc như động vật, đồ dùng hàng ngày, đồ ăn và trái cây, phương tiện giao thông. 

 • Kho báu trí tuệ

Bộ đồ chơi kho báu trí tuệ

Bộ đồ chơi kho báu trí tuệ

Đối với game này, người chiến thắng là người tìm ra 3 thẻ bài khác nhau hoàn toàn, hoặc khác 1 giống 2, khác 2 giống 1 tính chất nào đó với các thẻ bài còn lại. Các tính chất bao gồm màu sắc, hình học, số lượng và dạng khối.

Bộ game gồm 81 là bài. Mỗi thẻ bài đều có 4 đặc tính trên và không có thẻ bài nào giống thẻ bài nào. Đây là trò chơi cả người lớn và trẻ em ( từ 6 tuổi trở lên)

 • Mèo nổ

Bộ đồ chơi Boardgame - Mèo nổ

Bộ đồ chơi Boardgame – Mèo nổ

Bộ bài bao gồm 56 thẻ bài. Mỗi người chơi được phát các lá bài và bắt đầu rút bài từ chồng bài. Mọi người sẽ rút cho đến khi nào gặp lá Mèo nổ thì sẽ chết ngay lập tức nếu không có lá phòng vệ. Người cuối cùng sống sót đến cuối game sẽ là người chiến thắng.

 • Domino In the  Wild

Boardgame của MyndToys - Domino In the Wild

Boardgame của MyndToys – Domino In the Wild

Domino In the Wild là trò chơi sáng tạo tương tác cao có thể chơi cá nhân cũng như chơi theo nhóm. Bộ trò chơi lấy bối cảnh đồng cỏ châu Phi, với 12 loài động vật hoang dã. Sản phẩm gồm 28 miếng thẻ 2 mặt chơi được 2 cách khác nhau và Sticker thưởng cho người thắng cuộc.

Đồ chơi Board game phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy nên đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời  cho khoảng thời gian bé vui chơi cùng gia đình và những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.