6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ.

Rèn luyện bằng những hoạt động thân thuộc nhất

  1. Tư duy sáng tạo là gì?

Tư duy sáng tạo là khả năng nghiên cứu, suy luận, tư duy tìm ra những cái mới, những cách làm hay. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đem lại hiệu quả tốt nhất trong công việc. 

Tư duy sáng tạo nếu được rèn luyện thường xuyên. Từ những việc nhỏ nhất, bé sẽ dễ dàng phát triển, phản xạ nhanh nhạy trong những công việc lớn hơn. 

Tư duy sáng tạo là gì? Cách rèn luyện cho trẻ?

Tư duy sáng tạo là gì? Cách rèn luyện cho trẻ?

  1. Cách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ 

  • Tăng cường hoạt động liên quan đến màu sắc

Màu sắc là thứ con dễ tiếp xúc nhất. Màu sắc làm tâm hồn của con trở nên muôn hình vạn trạng, kích thích trí tưởng tượng và phát triển tình yêu nghệ thuật trong con. Cách đơn giản là ba mẹ nên cho con làm quen với màu sắc từ sớm. Cho con tập tô theo mẫu để nhận biết màu sắc. Con được tô theo ý thích để con phát triển khả năng sáng tạo của mình. 

  • Chơi nhập vai phát triển tư duy sáng tạo”đạo diễn”

Cho con tham gia các trò chơi tình huống, tham gia ca kịch, trò chơi nhập vai. Trong mỗi tình huống phát sinh, con sẽ phải tìm cách xử lý nhanh nhất. Rèn luyện cho con khả năng phản xạ và mạnh dạn hơn trong mọi việc. Trong tương lai nếu gặp những tình huống khó trong thực tế, con cũng sẽ bình tĩnh và giải quyết tốt nhất. 

  • Cho trẻ lột dán sticker

Đối với những miếng dán sticker thông thường, trẻ chỉ có thể rèn luyện khả năng vận động tinh, khả năng lột dán, sự khéo léo của đôi tay. Còn đối với Sticker của MyndToys có kèm bức tranh dán. Cho phép trẻ có thể tự dán theo ý thích, theo cảm thụ nghệ thuật của riêng mình. Đây cũng là cách dễ nhất, để bước đầu con được tự tư duy sáng tạo, vẽ lên bức tranh của riêng mình. 

  • Cho bé chơi đồ chơi xếp hình

Xếp hình có nhiều mức độ khác nhau. Trong quá trình tìm kiếm các miếng ghép, bé được thỏa sức tưởng tượng mô hình của mình, tưởng tượng trước kết quả mong muốn để có cách ghép hợp lý. Nhờ đó, tư duy sáng tạo của con được hình thành và rèn luyện. 

Để tìm được đồ chơi xếp hình rèn luyện tư duy sáng tạo cho bé, ba mẹ có thể tham khảo đồ chơi xếp hình của MyndToys – thương hiệu đồ chơi giáo dục đến từ Singapore. MyndToys chia đồ chơi theo độ tuổi, phù hợp với khả năng nhận thức và mang lại hiệu quả phát triển tốt nhất cho bé.

Đồ chơi xếp hình MyndToys 

  • Đọc truyện cổ tích cho bé 

Đối với trẻ nhỏ, cổ tích là thế giới của ước mơ, thế giới hoài bão. Là nơi cho con biết cái thiện, cái ác, con hình thành tư tưởng, đạo đức. Vì vậy, ba mẹ nên đọc truyện cho con nghe từ khi còn trong bụng mẹ. Khi con lớn hơn, có thể khuyến khích con tưởng tượng ra các tình tiết truyện mới. Con được tự do bay lượn trong óc sáng tạo của mình.

Rèn luyện bằng những hoạt động thân thuộc nhất

Rèn luyện bằng những hoạt động thân thuộc nhất

  • Học thêm một ngoại ngữ mới 

Trẻ nhỏ học ngoại ngữ dễ hơn rất nhiều so với người lớn. Não bộ của bé đang trong giai đoạn đoạn dễ bắt chước và tiếp thu hơn bao giờ hết. Ba mẹ hãy tận dụng điều này để giúp con phát triển tốt nhất. Tuy nhiên học ngoại ngữ, không phải chuyện ngày một ngày hai, ba mẹ cần có một lộ trình rõ ràng và giúp con có một phương pháp học hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.