Phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi kém chất lượng

Cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng

Trước nhu cầu về đồ chơi trẻ em tăng cao, trên thị trường xuất hiện tràn lan đồ chơi giả, kém chất lượng, giá rẻ nhằm thu hút bậc phụ huynh và các bé. Mặc dù trông giống như đồ chơi chính hãng, nhưng thường làm từ chất liệu kém chất lượng, không được kiểm chứng hoặc không đảm bảo giá trị giáo dục. Thậm chí, gây hại cho các bé cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Để phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi kém chất lượng, ba mẹ có thể dựa trên một số yếu tố sau: 

  1. Phân biệt dựa vào thông tin trên sản phẩm

Đồ chơi chính hãng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng. Ngoài những thông tin dễ thấy trên vỏ hộp, ba mẹ có thể tìm qua mã vạch, mã QR, hoặc tìm thêm trên các phương tiện truyền thông online. 

Tránh những đồ chơi mập mờ thông tin, thông tin không kèm phụ ngữ. Không tìm thấy sản phẩm trên các kênh online. Hoặc mực in không rõ ràng, nhòe, mờ, sai chính tả. Bởi vì thông thường hàng nhái sẽ không được kiểm duyệt kỹ càng, quy trình sản xuất kém chất lượng, sản phẩm không được chăm chút như đồ chơi chính hãng. 

Cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng

Cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng

  1. Đồ chơi chính hãng đạt các tiêu chuẩn an toàn 

Kiểm tra ký hiệu CE. Đây là tuyên bố của nhà sản xuất rằng đồ chơi đáp ứng các yêu cầu quy định. Các sản phẩm không có nhãn hiệu CE có thể là sản phẩm mới chưa được chứng nhận. Hoặc là những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn an toàn được chứng nhận. Ba mẹ cần xem xét kỹ trước khi mua cho bé. 

Xem thêm: Chọn đồ chơi cho bé phù hợp với độ tuổi, tính cách

  1. Dựa vào giá thành 

Hãy nghi ngờ nếu bạn thấy một sản phẩm đồ chơi được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với những gì bạn đã thấy ở những nơi khác. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy món đồ chơi đó không phải đồ chơi chính hãng. Vì hàng nhái, sử dụng chất liệu kém chất lượng, quy trình sản xuất sơ sài. Và thường sản xuất chui lủi nên chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều so với đồ chơi từ thương hiệu uy tín. 

Tuy nhiên hiện nay, hàng nhái còn gian xảo đến mức, bán giá gần bằng hoặc ngang ngửa với đồ chơi chính hãng để người dùng tránh nghi ngờ, nhưng chất lượng thực sự thì kém xa. Vì vậy, để yên tâm nhất, hãy đến những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy hoặc chọn mua trực tiếp trên website của các thương hiệu.

  1. Đồ chơi chính hãng đem lại nhiều giá trị giáo dục 

Đồ chơi là người bạn của trẻ nhỏ. Trẻ sẽ có thể học hỏi và phát triển tốt dựa trên những đồ chơi mình có. Hiểu được điều đó, các thương hiệu uy tín lấy sự phát triển của trẻ làm trọng tâm. Đồ chơi chính hãng phải mang lại giá trị giáo dục chứ không chỉ dừng lại ở giá trị giải trí thông thường. Ba mẹ có thể dựa trên những cam kết từ thương hiệu về giá trị mang lại trước khi lựa chọn đồ chơi cho con. 

  1. Màu sắc, hình ảnh

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy tham khảo trang web chính thức của nhà sản xuất và so sánh bao bì, màu sắc, hình ảnh của đồ chơi chính hãng. Các sản phẩm chất lượng thường có màu sắc sẽ sinh động, có hồn và sắc nét hơn. 

Đồ chơi chính hãng có màu sắc sinh động

Đồ chơi chính hãng có màu sắc sinh động

  1. Chất liệu của đồ chơi

Chất liệu đồ chơi an toàn với trẻ nhỏ nên là nhựa nguyên sinh (nhựa ABS), gỗ, cao su non hoặc giấy. Tránh các sản phẩm đồ chơi từ nhựa tổng hợp, nhựa tái chế, chất liệu khó nhận dạng,… Vì trẻ có thói quen cho đồ chơi lên miệng nên điều này cực kỳ quan trọng. 

Bên cạnh đó, trước khi lựa chọn đồ chơi cho con, ba mẹ cần phải biết con mình phù hợp với những loại đồ chơi nào? Nên cho con chơi gì để con phát triển tốt nhất? 

Nên tham khảo: Hướng dẫn chọn đồ chơi đúng cách cho con.

Ngoài ra, nếu ba mẹ vẫn còn lăn tăn khi phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi kém chất lượng. Ba mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm đồ chơi của MyndToys Việt Nam – thương hiệu đồ chơi đến từ Singapore. MyndToys Việt Nam phân phối đồ chơi tại các nhà sách trên toàn quốc và trên các sàn Thương mại điện tử. 

Chúc ba mẹ sẽ luôn chọn được những sản phẩm tốt nhất cho bé yêu nhà mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.