Đồ chơi cho bé 2 tuổi phát triển trí thông minh

Đồ chơi xếp hình - lắp ghép lego

2 tuổi là lúc não bộ của trẻ đang phát triển mạnh mẽ. Đồ chơi có thể tác động trực tiếp đến sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy ba mẹ cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn bất kỳ loại đồ chơi nào cho bé. Cùng MyndToys tìm hiểu ngay những món đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển tốt nhất nhé! 

Một số lưu ý trước khi mua đồ chơi cho bé 2 tuổi 

 • Mua đồ chơi phù hợp với độ tuổi: 2 tuổi nên tập trung vào đồ chơi giúp bé nhận biết và tăng khả năng vận động tinh cho con. Đồ chơi đúng độ tuổi vừa giúp con học giúp bé nhận thức tốt, vừa không bị nhàm chán, mang lại giá trị cao. Chính vì vậy, những thương hiệu đồ chơi uy tín sẽ chia đồ chơi theo độ tuổi để ba mẹ dễ dàng lựa chọn cho bé. 
 • Đồ chơi cho bé 2 tuổi phải đảm bảo an toàn: trẻ rất hay cho đồ chơi vào miệng, đặc biệt là trẻ 2 tuổi đang trong quá trình mọc răng và chưa nhận thức rõ mọi thứ. Nên ưu tiên chọn đồ chơi từ chất liệu an toàn được kiểm định, không có góc sắc nhọn, tránh làm trầy xước da và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 
 • Đồ chơi giúp phát triển tư duy: 2 tuổi trí não của trẻ đang phát triển mạnh mẽ, trẻ tiếp thu rất nhanh vì vậy mẹ không nên bỏ lỡ giai đoạn này. Có thể lựa chọn có bé các bộ ghép hình dễ, miếng ghép to, hình ảnh bắt mắt. Vừa giúp bé phối hợp tay mắt vừa rèn khả năng tư duy. 

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi cho bé từ A-Z

Đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé phát triển trí thông minh

Puzzle – Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi ghép hình – Puzzle bao gồm nhiều miếng ghép, kích cỡ khác nhau phù hợp với từng độ tuổi. Giúp bé rèn luyện khả năng vận động tinh, nhận biết về hình dáng tư duy logic các vị trí ghép hình. Puzzle cũng là một trong những món đồ chơi giáo dục được các ba mẹ ưu tiên lựa chọn cho các bé 2 tuổi. 

Đồ chơi puzzle – Go Up! Puzzle – Level 2 Frisky Baby 

Puzzle đồ chơi dành cho bé 2 tuổi
Puzzle đồ chơi dành cho bé 2 tuổi
 • Giá tham khảo: 268.000đ 
 • Đánh giá chất lượng: 9/10 điểm

Link tham khảo sản phẩm: Go Up! Puzzle – Level 2 Frisky Baby 

Đồ chơi xếp hình, lắp ráp Lego

Đồ chơi cho bé 2 tuổi tập trung rèn luyện phối hợp vận động tay mắt nhịp nhàng, nhưng không nên chọn bộ đồ chơi quá nhiều chi tiết và có nhiều chi tiết bé. Vì đôi tay của bé còn bé còn đang gượng gạo nên chi tiết nhỏ sẽ làm trẻ khó cầm nắm, trẻ cũng dễ nuốt phải những chi tiết đó khi chưa nhận thức rõ ràng. 

Đồ chơi xếp hình - lắp ghép lego
Đồ chơi xếp hình – lắp ghép lego
 • Giá tham khảo: Từ 470.000đ 
 • Đánh giá chất lượng: 8/10 điểm

Link tham khảo sản phẩm: LEGO DUPLO Chuyến Tàu Số Đầu Tiên Của Tôi

Tô tranh – Nhận biết màu sắc

Màu sắc luôn thu hút sự chú ý của bất kỳ đứa trẻ nào. Làm trí tưởng tượng của con trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Khi trẻ còn nhỏ, khả năng cầm bút chưa thành thạo, ba mẹ nên cho con bắt đầu với những bức tranh dễ, mà sắc tô khoảng rộng. Con có thể tô theo mẫu để học nhận biết màu sắc hoặc tô theo sở thích để phát huy trí tưởng tượng. 

6 Bộ Color Cool cho bé tập tô
6 Bộ Color Cool cho bé tập tô

Bộ sản phẩm Color Cool 6 cuốn tập tô theo độ tuổi 

 • Giá tham khảo: 330.000đ
 • Đánh giá chất lượng: 9/10 điểm

Link tham khảo sản phẩm: Color Cool 6 cuốn tập tô theo độ tuổi 

Đồ chơi xâu chuỗi, luồn hạt

Đồ chơi xâu dây và luồn hạt cũng được rất nhiều bé 2 tuổi yêu thích vì có rất nhiều hình thù và màu sắc khác nhau. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nên rất nhẹ, bền và dễ làm sạch. 

Với các chuỗi hạt và những sợi dây dài các bé yêu có thể kết thành mạng nhện, chiếc vòng cổ hay chiếc váy tùy vào khả năng sáng tạo của từng bé. Món đồ chơi này phù hợp với bé 2 tuổi và cả những bé lớn hơn.

Đồ chơi xâu chuỗi tăng vận động tinh
Đồ chơi xâu chuỗi tăng vận động tinh
 • Giá tham khảo: 350.000đ
 • Đánh giá chất lượng: 8/10 điểm

Link tham khảo sản phẩm: Đồ chơi xâu chuỗi 

Các loại nhạc cụ 

Trẻ em luôn bị thu hút bởi âm thanh. Bé dễ ghi nhớ và dễ vui theo âm nhạc. Âm nhạc tác động và làm cho não phải của trẻ trở nên nhanh nhạy hơn. 

Nhạc cụ có nhiều loại ba mẹ có thể lựa chọn cho bé: đàn piano, organ, guitar, trống,….

Các quả bóng tròn 

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách đồ chơi cho bé 2 tuổi chính là những trái bóng. Trái bóng khi mua về mẹ có thể đặt trong nôi của bé, bồn tắm, nhà bóng hoặc khu bé vui chơi. Khi đó bé yêu có thể thỏa sức vẫy vùng và nhào lộn qua lại chơi cùng những trái bóng. Món đồ chơi này giúp bé yêu năng động và mạnh dạn hơn, phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái. Tuy nhiên phải chú ý đến chất liệu của bóng nên làm từ cao su non, nhựa nguyên sinh, tránh các loại cao su tổng hợp, không rõ nguồn gốc. 

Đồ chơi bóng màu sắc thu hút bé
Đồ chơi bóng màu sắc thu hút bé
 • Giá tham khảo: Từ 60.000đ
 • Đánh giá chất lượng: 9/10 điểm

Link tham khảo sản phẩm: Bóng đồ chơi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.